Tiểu đường là một loại bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa chất đường trong máu khiến cho lượng đường trong máu luôn ở mức cao.

 

Tiểu đường gây ra bởi sự tăng lượng đường huyết dẫn tới các triệu chứng không mong muốn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Rối loạn chuyển hóa này có thể xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ lượng insulin hoặc khi các tế bào không đáp ứng với insulin. Một số triệu chứng chính của bệnh tiểu đường bao gồm tiểu tiện thường xuyên, khát nước, sụt cân nhanh chóng, thị lực mờ, cảm giác nóng rát ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

Những người mắc bệnh tiểu đường thường có chế độ ăn nghiêm ngặt và có sự hỗ trợ của thuốc để kiểm soát được các triệu chứng.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị  bệnh tiểu đường nhờ liệu pháp thiên nhiên

Dưới đây là bái thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả mà lại ít tác dụng phụ:

Thành phần.

  - Khoai lang nghiền: Nửa cốc

  - Nước gừng 2 muỗng canh

Phương pháp chế biến

  - Trộn đều những thành phần trên  và sử dụng hỗn hợp này trước khi ăn sáng, ăn ít nhất trong 2 tháng. Vì trong khoai lang có chứa nhiều chất xơ và hoàn toàn không chứa cholesterol, chất béo. Những loại thực phẩm giàu chất xơ có thể duy trì mức đường huyết hiệu quả.

  - Trong gừng có chứa nhiều chất flavonoid và tannin có chức năng ngăn máu hấp thụ lượng đường dư thừa, chính vì thế sẽ kiểm soát được bệnh tiểu đường.

  - Đây là bài thuốc hỗ trợ điều trị những triệu chứng của tiểu đường hiệu quả, nếu được sử dụng thường xuyên.

  - Cùng với bài thuốc này thì những người mắc bệnh tiểu đường cũng nên thường xuyên đi kiểm tra mức độ đường huyết và duy trị chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.     

BS. Thu Vân