Chỉ mất khoảng 10 phút để có thể làm son dưỡng môi tự nhiên từ thảo dược. Hãy bắt tay vào làm son dưỡng để khởi đầu cho công cuộc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên.

TỰ LÀM SON DƯỠNG MÔI TỰ NHIÊN TỪ THẢO MỘC

Chỉ mất khoảng 10 phút để có thể làm son dưỡng môi tự nhiên từ thảo dược. Hãy bắt tay vào làm son dưỡng để khởi đầu cho công cuộc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên.

 

1.    Thành phần son dưỡng môi cam bạc hà

Đây là công thức son dưỡng môi đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện và thành phần cũng dễ dàng tìm kiếm.

-    Dầu dừa 2 thìa canh (khoảng 30ml)
-    Sáp ong 1 thìa cà phê (khoảng 5ml)
-    Tinh dầu thảo dược theo sở thích (7-10 giọt). Một số loại tinh dầu thường được dùng như bạc hà, cam, oải hương, hoa hồng, hoa cúc, phong lữ, hương nhu…

Khuôn hoặc hộp đựng son, bất cứ dụng cụ gì sạch sẽ và có nắp đậy đều có thể đựng được son dưỡng thảo dược tự nhiên mà chúng ta tự tay làm ra.

2.    Cách làm son dưỡng môi

Chúng ta bắt đầu thực hiện bằng cách đun cách thủy. Cho một ít nước vào nồi/chảo đun nhỏ lửa, sau đó đặt bát vào trong nồi/chào. Cho dầu dừa và sáp ong vào bát. Khuấy cho đến khi sáp ong tan chảy hoàn toàn và quyện lẫn vào dầu dừa.

Sau khi đun tan chảy hỗn hợp, hãy lấy bát ra khỏi bếp một cách khéo léo để tránh bỏng. Nhỏ và bát 7-10 giọt tinh dầu thảo dược, khuấy đều và đổ vào dụng cụ chứa đã chuẩn bị sẵn.

Và sau đó đợi son đông cứng lại trong vài giờ. Vậy là đã hoàn thành, có thể sử dụng để dưỡng môi mỗi ngày, nhất là vào mua hanh khô hoặc ở trong phòng điều hòa.

Loại son dưỡng môi tự nhiên này thực sự tốt và có mùi thơm tuyệt vời và ấn tượng. 

Nhiều người thắc mắc rằng son dưỡng môi tự nhiên này không chứa chất bảo quản thì có thể sử dụng trong bao lâu? Câu trả lời rằng: Vì không có nước trong công thức son dưỡng tự nên nó sẽ để được khá lâu (nhiều năm) mà không bị hỏng. Sáp ong và các loại tinh dầu thảo dược cũng là chất bảo quản tự nhiên khiến cho son dưỡng có thể sử dụng lâu dài.

Son dưỡng môi tự nhiên thảo dược là một ý tưởng tuyệt vời và dễ dàng thực hiện. Nó sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua son dưỡng môi từ cửa hàng mỹ phẩm. 

Bác sĩ: Nguyễn Thùy Ngân (Kan)