Nhiều người nghĩ đơn giản rằng nếu hạ huyết áp thì chỉ cần uống thuốc là đủ. Tuy nhiên, uống thuốc lâu dài cũng không phải là phương pháp tốt. Dưới đây là những loại thảo mộc tự nhiên có tác dụng giúp hạ huyết áp nhanh chóng và hiệu quả.   

Húng quế.

  • Húng quế là loại thảo dược được dùng làm gia vị khá phổ biến. Chiết xuất của húng quế có khả năng làm giảm huyết áp. Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy húng quế đã làm giảm lượng endothelins là loại protein gây co mạch máu.

Húng quế có tác dụng làm giảm huyết áp

Quế.

  • Quế có khả năng giúp giảm huyết áp ở những người bị tiểu đường. Quế có thể dùng được với các món ăn hàng ngày như cà ri, các món chiên xào....

Quế có tác dụng làm hạ huyết áp

Thảo quả.

  • Thảo quả có thể làm giảm huyết áp đáng kể. Bột và hạt thảo quả cũng có thể dùng trong các bữa ăn hàng ngày như nấu súp, các món hầm. Trong thảo quả có chứa nhiều chất ngăn máu đông cục do đó có tác dụng làm giảm huyết áp.

Thảo quả có tác dụng làm giảm huyết áp

Tỏi.

  • Tỏi có khả năng làm giãn mạch máu, giúp giảm huyết áp. Thành phần hoạt chất allicin có trong tỏi giúp giảm huyết áp đáng kể.

Tỏi có tác dụng làm giảm huyết áp

Cần tây.

  • Cần tây giúp làm giãn mô cơ trong thành động mạch, tăng cường tuần hoàn do có chất phytochemicals. Hạt cần tây là chất lợi tiểu giúp giảm huyết áp và đã được sử dụng lâu đời ở Trung Quốc.     

Cần tây có tác dụng làm giảm huyết áp

Nguồn: Sưu tầm