Để duy trì được sự năng động và làm chậm quá trình lão hóa tốt nhất là nên tạo ra những thói quen vào mỗi buổi sáng

Tuổi càng về xế chiều thì sức khỏe lẫn thể chất cũng như tinh thần bị suy giảm  có thể do nhiều nguyên nhân như chế độ dinh dưỡng, bệnh tât.... Thế nhưng có một điều cần lưu ý là càng về già thì càng có xu hướng lười vận động.

Tổ chức Y Tế Thế Giới có khuyến cáo rằng những người trên 65 tuổi nên dành ra 150 phút để hoạt động thể lực  với cường độ trung bình hoặc 75 phút với cường độ mạnh mỗi tuần. Ngoài ra nên có những hoạt động để tăng cường trí não như thiền, yoga, liệu pháp thư giãn.. để giúp cân bằng giữa thể xác và tinh thần

Không có tốt hơn khi mỗi sáng thức dậy có những hoạt động rèn luyện sức khỏe, những bài tập thể dục phù hợp với lứa tuổi .

Những thói quen tốt dành cho người cao tuổi vào mỗi buổi sáng

20 phút giúp đánh thức cơ thể

  • Các hoạt động như yoga, đạp xe đạp, đi bộ giúp tăng cường hoạt động cơ bắp một cách nhẹ nhàng. Ví dụ như yoga giúp cho cơ thể được mềm dẻo hơn, linh hoạt hơn thì đạp xe đạp, đi bộ giúp tăng cường sức chịu đựng cho tim và phòng tránh các bênh lý về tim mạch.

30 phút giúp kích thích não bộ 

  • Hãy đọc sách trong lúc uống cà phê hoặc chơi soduku. Đây là khoảng thời gian giúp cho não bộ làm việc

30 phút để chia sẻ cảm xúc

  • Đây là khoảng thời gian riêng tư để chia sẻ, giải tỏa những suy nghĩ, những cảm súc lo âu, sợ hãi, stress trong cuộc sống hàng ngày

10 phút dành cho thư giãn

  • Những phút này nên tập trung tư tưởng để thiền định hay có những lời cầu nguyện cho bạn bè hay những người mà bạn quý mến.
  • Trong cuộc sống hối hả ngày nay, tuổi tác không quan trọng bằng việc duy trì những thói quen lành mạnh, não bộ làm việc mỗi ngày điều đó giúp cho cuộc sống ý nghĩa hơn để sống vui khỏe và có ích mỗi ngày.