Bi kịch đã xảy ra từ chính những thói quen của cô gái. Mỗi khi mệt mỏi cô gái này thường uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Một câu chuyện vừa xảy ra tại Macau khiến mọi người bàng hoàng vì sự việc xảy ra quá nhanh khiến không ai kịp trở tay. Sau đó, kết luận của các chuyên gia còn khiến ai nấy đều sợ hãi thêm một lần nữa.

Một cô gái trẻ sau khi dùng bữa tối đã có hiện tượng chảy máu khắp mặt từ hai mắt cho đến hai tai, hai mũi và miệng rồi sau đó đột tử trong đêm mà không hề ai biết nguyên nhân. Manh mối chỉ để lại là cô đã ăn tối cùng với bạn bè và ăn rất nhiều tôm. Một điều khiến ai cũng không khỏi bất ngờ là bạn bè cô đều khỏe mạnh, không ai bị ngộ độc hay dị ứng gì cả.

Vitamin C khắc với hải sản

Bi kịch xảy ra xuất phát từ thói quen của cô gái. Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi cô gái thường uống vitamin C mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đáng tiếc thay, hôm đó cô dùng vitamin C với bữa tối có hải sản và đã ăn rất nhiều tôm.

Theo kết luận của các nhà khoa học của trường  Đại học Chicago, trong tôm và các động vật thân mềm khác có chứa hàm lượng asen pentavenlent rất cao. Khi kết hợp với vitamin C thì asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành asen trioxide ( vẫn được biết đến với tên gọi là thạch tín) gây ngộ độc cấp tính, nguy hiểm đến tính mạng. Vụ việc trên, đã gủi đến thông điệp đến mọi người về chuyện ăn uống. Thực phẩm nuôi sống con người nhưng cũng có thể giết chết con người nếu kết hợp sai cách.

Ngoài hải sản và vitamin C ( bao gồm cả những viên C sủi lẫn các thực phẩm giàu vitamin C) ra, vẫn có một số thực phẩm khắc hải sản như: Trái cây, Trà Xanh, các loại thực phẩm tính hàn như rau muống, dưa keo, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh....

Nguồn: qtcs.com.vn