Khoai lang, cà chua, chuối, cải xoăn, nho đen.... là những loại thực phẩm có thể giúp phòng chống ung thư rất tốt. Những loại rau quả này không chỉ chứa hàm lượng giúp phòng chống ung thư mà còn có công hiệu bảo vệ sức khỏe cung cấp, dinh dưỡng cao. 

Chuối có chứa chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

  • Tinh bột có trong chuối sau khi vào kết tràng, vi khuẩn, trong kết tràng sẽ phân giải nhanh chóng, giúp chất cặn bã trong đường tiêu hóa sẽ bài trừ ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng trong việc duy trì sự hưng phấn của bắp thần kinh đường ruộtm có lợi cho thông tiện. Bên cạnh đó, chuối còn là chất tăng cường miễn dịch tự nhiên, có tác dụng ức chế rõ rệt đối với các yếu tố dẫn đến ung thư, từ đó ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Chuối là chất tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên

Cải xoăn.

  • Một số công trình nghiên cứu đã chứng minh, cải xoăn có hàm lượng chất chống ung thư cao nhất trong các loại củ cải, súp lơ...Tuy nhiên cần lưu ý, mặc dù cải xoăn giàu thành phần chất chống ung thư, nhưng nó vẫn chỉ là 1 loại rau không nên phụ thuộc nhiều vào nó.

Nho đen.

  • Nho đen có tác dụng giảm mỡ máu, chống oxy hóa và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch trong cơ thể. Nho đen có chứa hàm lượng flavonoids loại sinh vật giúp cải thiện tính thẩm thấu của mạch máu, trì hoãn lão hóa, chống và ngăn ngừa ung thư.

Nho đen giúp làm giảm mỡ máu, chống ô xy hóa rất tốt

  • Ngoài những khoáng chất anthocyanins và phenolics ra thì nho đen cũng có hàm lượng magie, kali giúp nâng cao độ hưng phấn của cơ bắp, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh cao huyết áp và tắc nghẽn cơ tim.

Khoai lang

  • Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại, lá khoai lang có công dụng tăng cường chức năng miễn dịch, nâng cao khả năng chống lại bệnh tật cho cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, giảm lượng đường trong máu...
  • Mặc dù khoai lang rất tốt nhưng cũng không nên lạm dụng nhiều. Nam giới có tỳ dạ dày không tốt, người bị acid vị toan không thích hợp ăn khoai lang nhiều, nếu ăn nhiều sẽ làm cho cơ thể trào ngược acid, sẽ dẫn đến bụng chướng, đau dạ dày...

Cà chua.

  • Cà chua có rất giàu vitamin C, A,  B và đường glucose, fructose, canxi, sắt, lưu huỳnh, và đặc biệt là hàm lượng Vitamin P. Khi nấu cà chua thì hàm lượng carotene và hàm lượng chất chống oxy hóa khác sẽ tăng cao lên rất nhiều.
  • Carotene được coi như là một chất chống oxy hóa có tác dụng làm ức chế các ion có hại của carotene cao hơn 10 lần so với vitamin E, điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Cà chua giàu vitamin A, B, C và đường glucose, fructose, còn có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể đó là canxi, sắt, lưu huỳnh, phốt pho, kali, đặc biệt là hàm lượng vitamin P