Ung thư gan là căn bệnh rất nguy hiểm và chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm cho người bệnh, tuy nhiên bên cạnh đó người bệnh cần có những phương pháp để phòng chống  ung thư gan như: lối sống lành mạnh và tăng cường hệ miễn dịch, chủ động kiểm soát gan.

Phòng chống viêm gan

  • Tiêm phòng vacxin là cách hiệu quả nhất trong việc phòng chống ung thư gan. Trẻ nhỏ hay người lớn đều cần phải tiêm phòng vacxin viêm gan B như vậy mới có thể phòng chánh được viêm gan B sau này sẽ phát triển thành ung thư gan.

Kiểm tra gan định kỳ

  • Khả năng mắc bệnh viêm gan B, C của người bình thường cao gấp 10 – 30 lần so với những người mắc bệnh ung thư gan. Nên kiểm tra định kỳ với những người từ 35 tuổi trở lên. Những người trong gia đình có tiền sử bị ung thư gan nên kiểm tra định kỳ qua siêu âm.

Ung thư gan

Tích cực tập luyện thể dục thể thao

  • Ung thư gan có quan hệ mật thiết với hệ miễn dịch, sinh hoạt hàng ngày cần có những phương pháp , chế độ luyện tập phù hợp với cơ thể, tinh thần lạc quan. Có như thế thì mới nâng cao được thể trạng, nâng cao được sự miễn dịch, để từ đó có thể chống chọi được căn bệnh ung thư gan.

Cách ly những thực phẩm gây ung thư

  • Không nên sử dụng những loại thực phẩm đã bị nấm mốc, độc tố Aflatoxin có trong nấm mốc là một loại chất gây ung thư cực mạnh. Chính vì thế, nếu sử dụng những loại thực phẩm bị nấm mốc rất dễ bị ung thư gan.

Không nên sử dụng quá nhiều rượu bia

  • Mức độ tổn thương của gan ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng rượu bia. Chất Acetaldehyde rất độc hại cho sức khỏe nó có thể dẫn tới những tổn thương lớn cho tế bào, tích mỡ trong tế bào gan, chứng viêm tế bào gan, cuối cùng sẽ dẫn tới hiện tượng ung thư gan.

Sử dụng hạn chế những loại đồ ăn nhiều giàu mỡ

  • Protein khi gặp phải nhiệt độ cao sẽ bị biến chất và nó có nguy cơ sẽ dẫn đến các loại bệnh ung thư

Không nên sử dụng những loại thực phẩm có phẩm màu

  • Tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm có chứa chất chống phân hủy, phẩm màu tổng hợp vì những loại thực phẩm này có nguy cơ cao dẫn đến ung thư gan