Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về giá trị y tế du lịch Ấn Độ - Advantage Healthcare India 2017 đã diễn ra từ 12-14 tháng 10 năm 2017 tại trung tâm triển lãm quốc tế Bangalore, Bengaluru, Karnataka, Ấn Độ.
Sự kiện này do Bộ Thương mại, Bộ Thương mại và Công nghiệp, Bộ Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Y tế cổ truyền đồng tổ chức. Trong ba ngày này có hơn 600 đại biểu quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia và hàng ngàn người Ấn Độ đã tham dự triển lãm. Ông Nguyễn Quang Trung, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam đại diện tham gia hội nghị này.
Tham gia sự kiện này còn có sự góp mặt của hơn 150 bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ của Ấn Độ nhằm giới thiệu những lợi thế của các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu thế giới được tích hợp với các dịch vụ du lịch ở Ấn Độ.
Song song với phần triển lãm là các cuộc họp bàn tròn của lãnh đạo các tổ chức công ty tại các diễn đàn khu vực, người mua-người bán, các cuộc họp kết nối giữa các đối tác thương mại đã tạo ra một bầu không khí năng động để trao đổi ý tưởng kinh doanh cùng nhau, mở ra cơ hội cho tất cả những người đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới và tại Ấn Độ.

Hội nghị thượng đỉnh quốc tế lần thứ ba về chăm sóc y tế Ấn Độ (du lịch y tế) do PhòngThương mại FICCI, Bộ Thương mại, Bộ Thương mại và Công nghiệp, Chính phủ Ấn Độ và Hội đồng xúc tiến xuất khẩu dịch vụ (SEPC) đồng tổ chức tại Bengaluru từ ngày 12 đến 14 tháng 10 năm 2017.
 
Sự ra mắt hoành tráng của sự kiện lớn này đã được chính thức công bố bởi Bà Rita Teaotia, Thư ký, Bộ Thương mại, Shri Sudhanshu Pandey, Thư ký chung với Bộ Thương mại, Bộ Thương mại và Công nghiệp; Bà Sangeeta Godbole, Tổng giám đốc, SEPC và Tiến sĩ Didar Singh, Tổng Thư ký, FICCI.
 
Hội nghị này được tổ chức thường niên lần thứ ba là để thúc đẩy Ấn Độ trở thành điểm đến chăm sóc y tế toàn cầu hàng đầu và cho phép các dịch vụ y tế được tăng cường xuất khẩu tại chỗ. Hơn 70 quốc gia và 600 khách hàng từ Châu Phi, Trung Đông, Châu Âu, Mỹ, Anh, và Châu Á (bao gồm cả khu vực hợp tác các nước vùng Nam Á) đến tham dự, với hàng ngàn du khách trong nước và quốc tế.
Phát biểu trong dịp này, bà Rita Teaotia nói, "Tôi rất vui khi thấy rằng nhiều công ty và tổ chức y học cổ truyền Ấn Độ cũng tham gia góp mặt sự kiện trong năm nay. Tôi mong muốn rằng ngay cả những bệnh viện tốt nhất cũng có cơ sở khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Các bệnh viện tốt nhất của Ấn Độ cũng nên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền Ayurveda".
 
Tiến sĩ A Didar Singh, Tổng thư ký, FICCI, nói: "Du lịch giá trị y tế có thể là một cơ hội trị giá 9 tỷ USD cho Ấn Độ vào năm 2020. Để khai thác triệt để tiềm năng này, đất nước cần đa dạng hóa các nguồn du lịch y tế và tạo ra một giá trị mạnh đề xuất cho bệnh nhân nước ngoài bằng cách tập trung vào phạm vi như hiệu quả chi phí, liệu pháp thay thế, kết quả lâm sàng, thân thiện với du lịch, lấy bệnh nhân làm trung tâm. Hội nghị này đã đưa các nhà cung cấp dịch vụ sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và các bệnh viện, viện nghiên cứu và các cơ quan chăm sóc sức khoẻ khác hội tụ dưới một mái nhà. Nó sẽ giới thiệu các năng lực y tế của Ấn Độ và tạo cơ hội hợp tác y tế giữa Ấn Độ và các quốc gia khác để thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm dịch vụ y tế. Hai hội nghị thượng đỉnh đã được tổ chức trước sự kiện này là một thành công lớn, và tôi mong muốn sự kiện năm 2017 là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho du lịch y tế của Ấn Độ."
 
Ngành công nghiệp du lịch giá trị y tế đã nổi lên như là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành công nghiệp du lịch Ấn Độ. Theo một báo cáo của FICCI-IMS, hơn 500.000 bệnh nhân nước ngoài được điều trị tại Ấn Độ mỗi năm, biến nó trở thành điểm đến du lịch y tế quan trọng ở Châu Á. Tuy nhiên, các bên liên quan chủ chốt phải nỗ lực phối hợp để biến Ấn Độ thành "Nhà cung cấp đẳng cấp Thế giới" và tăng tốc độ tăng trưởng từ 15 đến 25% hàng năm như hiện nay. Ngành y tế Ấn Độ đã thu hút tối đa các ca phẫu thuật tim, ghép tạng, phẫu thuật thẩm mỹ và chăm sóc nha khoa vì chi phí điều trị ở đây thấp nhất ở châu Á, thấp hơn nhiều so với Thái Lan, Indonesia, Singapore và Hồng Kông.
 
Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về chăm sóc y tế Ấn Độ trải dài trong ba ngày tập trung hơn 40 diễn giả, 600 đại biểu quốc tế và hơn 5.000 khách doanh nhân. Triển lãm đã giới thiệu hơn 160 tổ chức đơn vị đến triển lãm để giới thiệu các dịch vụ y tế và chuyên môn. Hàng ngàn cuộc họp giữa người mua và người bán đã tạo cơ hội cho việc liên kết với các bệnh viện Ấn Độ và các trung tâm chăm sóc sức khoẻ cho du lịch y tế.
 
Một phiên họp bàn tròn với các Bộ trưởng Y tế từ các quốc gia được lựa chọn đã được tổ chức để thảo luận về các vấn đề liên quan đến du lịch giá trị y tế và hoạch định con đường phát triển cho tương lai.
 
Sự kiện này còn giới thiệu các thiết bị y tế của Ấn Độ để khuyến khích các công ty nước ngoài bắt đầu sản xuất tại địa phương với các đối tác Ấn Độ. Các bác sĩ Ấn Độ nổi tiếng thế giới và các chuyên gia y học cổ truyền cung cấp các bài giảng về các chủ đề khác nhau của các liệu pháp tự nhiên, yoga, dưỡng sinh chữa bệnh.
 
Một điểm nổi bật của sự kiện này là buổi trao giải thưởng cho các tổ chức và cá nhân được công nhận là đóng góp công sức to lớn với những sáng kiến đã giúp thúc đẩy Ấn Độ trở thành điểm đến du lịch y tế hàng đầu một cách thành công.
 
Thành phần những người tham gia tại hội nghị này bao gồm các bệnh viện quốc tế, các tổ chức chính phủ, các công ty bảo hiểm, các tổ chức du lịch y tế, các hiệp hội y tế toàn cầu, các nhà báo y tế, bác sĩ và các nhà đầu tư.
 
Hội nghị được tài trợ chính bởi các đối tác bao gồm EEPC Ấn Độ và Hội đồng xúc tiến xuất khẩu dược phẩm của Ấn Độ (Pharmexcil).
  • Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong hội nghị

 

  •          

 

  •          
 
  •          
 
  •          
 
  •          
 
  •