Hội thảo quốc tế về Y Dược học cổ truyền lần thứ nhất và khóa đào tạo liên tục về Y Dược học cổ truyền đã khai mạc tại khách sạn Hương Giang, TP.Huế.

Đây là cuộc hội thảo do Khoa Y Học Cổ Truyền của trường đại học Y Dược Huế phối hợp với các cục quản lý Y Dược Cổ Truyền, Bộ Y Tế đã cùng với các đại học Thái Lan, Indonesia. Trung Quốc cùng tổ chức, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại Học Y Dược Huế.

Hội thảo quốc tế về Y dược cổ truyền lần thứ nhất

Cuộc hội thảo đã thu hút được số lượng lớn các nhà khoa học đến từ các nước và Việt Nam, cuộc hội thảo là cơ hội để các chuyên gia về y dược cổ truyền cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau về lĩnh vực y dược cổ truyền, tăng cường sự hợp tác giữa các trường đại học, các tổ chức đến từ các nước trên thế giới trong lĩnh vực này.

Các báo cáo tại cuộc hội thảo đã thu hút được sự chú ý của các đại biểu tham dự: Hệ thống y dược cổ truyền Việt Nam đã phân biệt một số dược liệu, vị thuốc cổ truyền dễ nhầm lẫn; Điều trị bệnh trúng phong bằng các phương pháp trị liệu bên ngoài của y học cô truyền Trung Quốc; Y học cổ truyền Indonesia và sức khỏe phụ nữ....

Nguồn: baothuathienhue.vn