Cholesterol và triglycerides hình thành và tích tụ lâu trong cơ thể có thể dần dần gây hại cho sức khỏe, gây xơ vữa động mạch

Lượng cholesterol và triglycerides hình thành và tích tụ lâu trong cơ thể có thể dần dần gây hại cho sức khỏe. Tích tụ cholesterol có thể gây xơ vữa động mạch và cũng có một số trường hợp do di truyền. Dùng thuốc để điều trị tình trạng này có thể gây ảnh hưởng tới gan và thận. Chính vì thế, chúng ta nên sử dụng những liệu pháp thiên nhiên để đối phó với tình trạng này.

Bài thuốc thiên nhiên giúp giảm lượng cholesterol

Dưới đây là bài thuốc thiên nhiên giúp kiểm soát hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Lấy một quả bí đổ khoảng 100g, rồi cắt lát cho vào máy xay thêm khoảng 200ml nước. Trộn đều hỗn hợp này, sau đó sử dụng hỗn hợp này hàng ngày, trước khi ăn sáng nửa tiếng. 

Ngoài ra, hạt bí đỏ còn giúp duy trì hàm lượng cholesterol tốt. Vì chúng có chứa phytosterol, giúp giảm hấp thụ lượng cholesterol từ thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Chính vì thế, chúng ta cần nên ăn nửa chén hạt bí đỏ mỗi ngày. Ngoài ra, hạt bí đỏ cũng có chứa khoáng chất magie. Loại khoáng chất này giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa những rối loạn như đột quỵ và đau tim.

     Nguồn: Sưu tầm